Linh Ton Store
 • 0973562457
 • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

 • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Cách Phân Biệt Dầu Nhớt Thật Và Dầu Nhớt Giả Đơn Giản Và Phương Pháp Phòng Tránh

Hiện nay nhớt giả đang bán tràn lan công khai trên thị trường với những thủ đoạn tinh vi hơn khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Việc mua nhầm nhớt giả sẽ gây ảnh hưởng rất lớn như xe đi yếu, không bốc, hao nhiều xăng, mài mòn nhanh dẫn đến hư hỏng động cơ tốn nhiều chi phí sửa chữa. Vì vậy người tiêu dùng phải thật tinh ý để không chọn phải nhớt giả kém chất lượng. Dưới đây Linh Tôn Store sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt nhớt thật và nhớt giả đơn giản cũng như cách phòng tránh để không mua trúng nhớt giả nhé!

Cách phân biệt nhớt thật và nhớt giả

Nhận biết qua bao bì dầu nhớt

 

Cách phân biệt nhớt thật và nhớt giả

Nhận biết qua bao bì dầu nhớt

 

Để nhận biết nhớt thật giả dễ nhất là có thể nhìn qua bao bì của sản phẩm nhớt đó. Chỉ cần quan sát kĩ, bạn có thể dễ phát hiện đây là sản phẩm nhớt thật hay giả qua những chi tiết dưới đây:

 • Nắp chai 
  • Nắp chai dầu nhớt giả: Những chai nhớt giả được sản xuất với giá thành khá rẻ nên những chi tiết như nắp chai được làm qua loa, bền mặt sẽ nhám, không có độ sắc nét và tinh xảo. Hoặc nắp chai cũ được tái sử dụng nhiều lần nên màu sắc có phần hơi bạc, nắp bình không chặt, vết hàn thô sơ.
  • Nắp chai dầu nhớt thật: Những nắp thật có bề mặt trơn đều, độ tinh xảo cao, sắc nét, đường hàn chắc chắn, nắp chặt không dễ đổ.
 • Bình nhớt
  • Bình nhớt giả được đóng bằng thủ công nên khi cầm bình nhớt giả không căng mà rất lỏng lẻo, dễ dàng bóp méo. 
  • Đối với bình nhớt thật do nạp bằng công nghệ bơm hơi nên bình căng, đầy, cầm chắc tay. 
 • Niêm và seal
  • Dầu nhớt giả logo của hãng không được sắc nét, sai chính tả, dễ bong tróc. Một vài hãng sẽ có seal niêm phong nhưng những chai dầu nhớt giả này sẽ không có seal.
  • Dầu nhớt thật niêm có màu sắc nét, rõ ràng, một số hãng sử dụng công nghệ in Hologram 3D thì sẽ khó làm giả hơn. Khi bóc sẽ có seal đàng hoàng.

 

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Nhận biết qua màu nhớt

 

Nhận biết qua màu nhớt

Nhận biết qua màu nhớt

 

Ngày nay một số dầu nhớt giả được làm tinh vi hơn vì vậy dù cho quan sát bao bì ngoài ta vẫn không thấy chai dầu nhớt giả khác với dầu nhớt thật là bao, lúc này bạn có thể xem màu dầu nhớt để biết đây là nhớt giả hay nhớt thật.

 • Màu sắc

Vì nhớt giả có thể là nhớt đã qua sử dụng nên khi rót màu của nhớt giả sẽ có màu đậm gần với đen, lỏng hơn. Còn nhớt thật sẽ có màu tươi, trong hơn và có phần đặc hơn.

 •  Mùi 

Nhớt giả sẽ có một mùi hôi rất khó chịu. Trong khi đó nhớt thật sẽ có mùi đặc trưng của nhiên liệu.

Làm sao để không chọn phải nhớt giả kém chất lượng

 

Làm sao để không chọn phải nhớt giả kém chất lượng

Làm sao để không chọn phải nhớt giả kém chất lượng

Việc chọn nhớt kém chất lượng là điều khó có thể tránh khỏi khi mà trên thị trường tràn lan nhớt giả, nhái theo các thương hiệu nổi tiếng như hiện nay. Tuy nhiên chúng ta có thể lưu ý trong quá trình chọn lựa để giảm thiểu tối đa rủi ro chọn phải nhớt giả.

 • Thứ nhất, hàng nhớt giả có giá khá rẻ, thấp hơn so với mặt chung trên thị trường, nên khi mua bạn phải quan sát kỹ chai theo các dấu hiệu nhớt thật giả mà Linh Tôn Store cung cấp ở trên để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.
 • Thứ hai, bạn có thể mua nhớt chính hãng tại các trang web bán dầu nhớt uy tín, tự thay tại nhà hoặc đến cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng nhờ nhân viên kỹ thuật thay.
 • Thứ ba, đến thay nhớt trực tiếp tại những đại lý, cửa hàng ủy quyền, uy tín như Linh Tôn Store sẽ giảm thiểu được độ rủi ro trong việc chọn phải nhớt giả. Để chắc chắn hơn khi nhân viên kỹ thuật đổ nhớt vào xe thì cần phải quan sát kỹ niêm phong, seal của chai nhớt. Nếu thấy niêm phong có vết rách trầy xước, seal lỏng lẻo hoặc không có seal thì tuyệt đối chúng ta không nên đổ nhớt này.
 • Thứ tư, nếu phát hiện thấy xe mình thay phải trúng nhớt giả thì phải xả bỏ ngay, thay mới bằng một loại nhớt thật khác. Và sau khi đi được 200 - 300km khuyến khích khách hàng nên thay nhớt mới để đảm bảo phần nhớt giả được loại bỏ hoàn toàn.

Địa điểm phân phối dầu nhớt thật uy tín

Địa điểm phân phối dầu nhớt thật uy tín

 

Đến ngay Linh Tôn Store Trung tâm chăm sóc xe toàn diện chuyên cung cấp dầu nhớt, phụ tùng và sản phẩm phụ trợ chính hãng tại 350A Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú để được thay nhớt thật chính hãng 100%. Tại đây chúng tôi có đội ngũ tư vấn và kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng mọi lúc. Khách hàng có thể tham khảo tại website của chúng tôi hoặc liên hệ hotline (+84)-973-562-457 để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ ngay hôm nay.

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

 

Bình luận của bạn
DMCA.com Protection Status
icon icon icon