Linh Ton Store
  • 0973562457
  • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

  • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Đi tour xa dịp lễ 2/9 bằng xe máy thì cần mang những giấy tờ gì

Khi chuẩn bị lưu thông trên đường để tham gia tour xa dịp lễ 2/9 bằng xe máy, bạn cần mang theo một số giấy tờ quan trọng để tránh các vấn đề pháp lý và đảm bảo an toàn cho chính mình. Dưới đây là danh sách giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

Những giấy tờ cần mang khi lưu thông trên đường

 

Những giấy tờ cần mang khi lưu thông trên đường

Những giấy tờ cần mang khi lưu thông trên đường

 

Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

Đầu tiên, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Đây là giấy tờ cơ bản để xác nhận danh tính của bạn. Khi bạn di chuyển trên đường, có thể bị yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân nếu bị kiểm tra bởi cảnh sát giao thông hoặc lực lượng chức năng khác.

Giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng nhất mà bạn cần mang theo khi đi tour xa dịp lễ 2/9 bằng xe máy. Đây là giấy tờ chứng nhận bạn được phép điều khiển xe máy trên đường. Nếu bạn không có giấy phép lái xe, bạn có thể bị xử phạt hoặc gặp các vấn đề pháp lý khi bị kiểm tra bởi lực lượng chức năng.

Giấy đăng ký xe

Bạn cũng cần mang theo cà vẹt đăng ký xe. Đây là giấy tờ chứng nhận rằng xe máy bạn đang sử dụng là hợp pháp và đã được đăng ký với cơ quan chức năng. Khi bạn di chuyển trên đường, có thể bị yêu cầu xuất trình giấy đăng ký xe nếu bạn bị kiểm tra bởi cảnh sát giao thông hoặc lực lượng chức năng khác.

Giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Nếu bạn đi tour xa dịp lễ 2/9 bằng xe máy, bạn cần nhớ mang theo giấy tờ bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Đây là giấy tờ chứng nhận rằng bạn đã mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự để bảo vệ mình và người khác trong trường hợp xảy ra tai nạn. Đây là một yêu cầu pháp lý và không có giấy tờ này, bạn có thể bị xử phạt và gặp các vấn đề pháp lý nghiêm trọng.

Quy định xử phạt với việc không mang giấy tờ

 

Quy định xử phạt với việc không mang giấy tờ

Quy định xử phạt với việc không mang giấy tờ

 

Mức phạt lỗi không có hoặc không mang Giấy đăng ký xe

  • Trường hợp không có Giấy đăng ký xe, phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có Giấy đăng ký xe.

Theo điểm a khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ/CP (sửa đổi bởi điểm m khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

  • Trường hợp không mang theo giấy đăng ký xe, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy. 

Theo điểm b khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bởi khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

  • Ngoài ra, áp dụng xử phạt bổ sung đối với các hành vi sau: 
    • Thực hiện hành vi quy định tại điểm a, điểm b khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP trong trường hợp không có Giấy đăng ký xe hoặc sử dụng Giấy đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không đúng số khung, số máy của xe hoặc bị tẩy xóa mà không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của phương tiện (không có giấy tờ, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe hoặc giấy tờ, chứng từ nguồn gốc xe hợp pháp) thì bị tịch thu phương tiện.

Theo điểm đ khoản 4 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Mức phạt lỗi không có hoặc không mang Giấy phép lái xe

Trường hợp không có giấy phép lái xe: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3.

Theo Điểm a Khoản 5 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bởi Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

+ Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên.

Theo Điểm b Khoản 7 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bởi Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

- Trường hợp quên không mang Giấy phép lái xe bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Theo Điểm c Khoản 2 Điều 21 (sửa đổi bởi Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

Mức phạt lỗi không có hoặc không mang Giấy chứng nhận bảo hiểm

  • Mức phạt đối với xe mô tô, xe gắn máy: Trường hợp không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Theo điểm a khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Như vậy, người tham gia phương tiện giao thông cần chú ý mức phạt hành chính dành cho các lỗi về giấy tờ xe khi tham gia giao thông đường bộ của năm 2022.

Combo bảo dưỡng tại Linh Tôn Store sau chuyến đi xa

 

Combo bảo dưỡng tại Linh Tôn Store sau chuyến đi xa - vệ sinh và kiểm tra hệ thống

Combo bảo dưỡng tại Linh Tôn Store sau chuyến đi xa

 

Sau chuyến đi xa, đặc biệt là trong dịp lễ 2/9, khi bạn quay trở lại, đừng quên thực hiện một combo bảo dưỡng tại Linh Tôn Store để đảm bảo xe máy của bạn hoạt động tốt và an toàn trên đường. Combo bảo dưỡng bao gồm các công việc sau:

Xem thêm: Chương Trình Khuyến Mãi Độc Đáo tại Linh Tôn Store dịp 2/9

Vệ sinh nhông sên dĩa / vệ sinh nồi tay ga

Việc vệ sinh nhông sên dĩa và nồi tay ga giúp tăng tuổi thọ của các bộ phận này và đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất. Bạn có thể mang xe máy của mình đến Linh Tôn Store để thực hiện quy trình vệ sinh này. Chuyên gia sẽ loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ tích tụ trên các bộ phận này và thay thế bằng dầu mới hoặc chất tẩy rửa phù hợp.

Vệ sinh buồng đốt, kim phun điện tử FI

Buồng đốt và kim phun điện tử FI cần được kiểm tra và vệ sinh để đảm bảo hoạt động chính xác và tăng hiệu suất động cơ. Kỹ thuật viên tại Linh Tôn Store sẽ kiểm tra các bộ phận này và làm sạch hoặc thay thế nếu cần thiết.

Kiểm tra lọc gió

Lọc gió cần được kiểm tra để đảm bảo không có bụi, cặn bẩn làm ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của động cơ. Linh Tôn Store sẽ kiểm tra lọc gió của xe máy của bạn và tùy thuộc vào tình trạng của nó, họ có thể tháo rời nó để làm sạch hoặc thay thế bằng lọc gió mới.

Kiểm tra hệ thống phanh trước, sau

Hệ thống phanh là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe. Linh Tôn Store sẽ kiểm tra hệ thống phanh trước và sau để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả. Họ sẽ kiểm tra độ dày và trạng thái của bốt phanh, đĩa phanh, và mạch phanh. Nếu cần thiết, họ có thể thay thế các bộ phận này để đảm bảo hệ thống phanh hoạt động tốt nhất.

Kiểm tra nước làm mát

Kiểm tra mức nước làm mát trong hệ thống làm mát động cơ là quan trọng để đảm bảo nhiệt độ hoạt động ổn định của động cơ. Kỹ thuật viên tại Linh Tôn Store sẽ kiểm tra mức nước làm mát và thêm nước nếu cần thiết.

Xịt dung dịch bôi trơn chân chống, tay thắng, công tắc

Xịt dung dịch bôi trơn các bộ phận chân chống, tay thắng, và công tắc giúp giảm ma sát và đảm bảo hoạt động trơn tru. Linh Tôn Store sẽ xịt dung dịch bôi trơn vào các bộ phận này để duy trì hiệu suất và tuổi thọ của chúng.

 

Cuối cùng, khi thực hiện combo bảo dưỡng tại Linh Tôn Store sau chuyến đi xa trong dịp lễ 2/9, bạn sẽ được tặng kèm dịch vụ rửa xe bọt tuyết siêu sạch, giúp chiếc xe của bạn trở nên sạch sẽ và bóng loáng.

Câu hỏi thường gặp

Khi đi tour xa dịp lễ 2/9 bằng xe máy, tôi có thể mang theo bản sao giấy tờ tùy thân không?

Không, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân gốc (chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân) để xác nhận danh tính của bạn.

Tôi có thể sử dụng giấy phép lái xe quốc tế khi đi tour xa dịp lễ 2/9 bằng xe máy?

Không, bạn cần mang theo giấy phép lái xe Việt Nam khi điều khiển xe máy trên đường ở Việt Nam.

Combo bảo dưỡng tại Linh Tôn Store mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian thực hiện combo bảo dưỡng tại Linh Tôn Store tùy thuộc vào tình trạng và loại xe máy của bạn. Thông thường, quá trình này mất từ 1-2 giờ.

Kết luận

Khi đi tour xa dịp lễ 2/9 bằng xe máy, bạn cần mang theo các giấy tờ quan trọng như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, và giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Ngoài ra, sau khi quay trở lại, bạn nên thực hiện một combo bảo dưỡng tại Linh Tôn Store để đảm bảo xe máy hoạt động tốt và an toàn trên đường.

 

 

Bình luận của bạn
DMCA.com Protection Status
icon icon icon