Linh Ton Store
  • 0973562457
  • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

  • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Hướng Dẫn Cách Hạ Nhiệt Đơn Giản Hiệu Quả Cho Xe Máy Những Ngày Nắng Nóng

Hướng Dẫn Cách Hạ Nhiệt Đơn Giản Hiệu Quả Cho Xe Máy Những Ngày Nắng Nóng

Những ngày nắng nóng không chỉ khiến con người cảm thấy khó chịu mà còn khiến xe nhanh “bốc hỏa”, mau hỏng hơn. Dưới đây là những cách đơn giản giúp xe hạ nhiệt hiệu quả vào những ngày nắng nóng, hãy cùng Linh Tôn Store tìm hiểu nhé!

1. Thay nhớt mới phù hợp cho động cơ

Thay nhớt mới sẽ giúp mát máy, động cơ chạy êm và ổn định hơn. Vì vậy dưới trời nắng nóng gay gắt thì việc kiểm tra và thay nhớt máy là việc làm cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhớt khác nhau giúp mát máy, bảo vệ động cơ tốt. Tùy theo nhu cầu cá nhân và tình trạng xe mà bạn có thể lựa chọn loại nhớt phù hợp. 

Thay nhớt cho xe máy trong mùa nắng nóng - Linh Ton Store - 350a Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

Thường vào mùa nắng nóng thì dầu có độ nhớt cao là loại nhớt phù hợp nhất. Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng dầu có độ nhớt cao với kết cấu đặc, bạn nên đạp mồi hoặc nổ máy ở chế độ garanti trong thời gian ngắn trước khi vận hành. Bên cạnh đó, muốn tối ưu việc giảm nhiệt độ động cơ trong thời tiết nóng bức, bạn nên hạn chế chọn các dòng nhớt Racing, thường các dòng nhớt này mang đặc tính bốc, vọt máy nhưng bù lại sẽ làm nhiệt độ tăng cao hơn các dòng nhớt êm, đằm máy.

2. Bảo dưỡng vòng bi, dây xích

Bảo dưỡng vòng bi, nhông sên dĩa - Linh Ton Store - 350a Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

Những chi tiết như vòng bi, cổ phốt, dây xích nhanh chóng khô, thiếu dầu mỡ vào mùa nóng. Điều này gây ra hiện tượng ma sát trực tiếp tại những vị trí cần dầu, mỡ bôi trơn, khiến các chi tiết nhanh hỏng hóc hơn. Vì vậy cần phải kiểm tra và bảo dưỡng vòng bi, cổ phốt, dây xích thường xuyên để xe hoạt động một cách tốt nhất, tối ưu việc Hạ Nhiệt Đơn Giản Hiệu Quả Cho Xe Máy

 

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

3. Vệ sinh xe sạch sẽ

Đi dưới trời nắng gay gắt ảnh hưởng xấu đến xe. Nhất là ở thành phố Hồ Chí Minh tình trạng kẹt xe, nắng nóng khiến bụi bẩn bám vào động cơ và cánh tản nhiệt nhiều hơn, khiến cho sức gió làm mát động cơ giảm đi đáng kể. Việc động cơ trở nên quá nóng ảnh hưởng xấu đến xe khi vận hành, xe chạy ì hơn bình thường. Nếu cứ tiếp tục tình trạng này xe dễ xảy ra hiện tượng “bó máy”. Chính vì vậy vệ sinh xe máy là một việc làm vô cùng cần thiết, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức tại TP.HCM. Tuy nhiên cần lưu ý không nên rửa xe máy khi động cơ mới đi về còn nóng.

Vệ sinh xe sạch sẽ trong mùa khô nống - Linh Ton Store - 350a Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

>> Trải nghiệm ngay: Dịch vụ rửa xe bọt tuyết giá rẻ tại Linh Ton Store

4. Thay lọc gió định kỳ

Lọc gió được ví như “lá phổi” của xe, đây là một trong những bộ phận quan trọng của xe máy. Khi hoạt động dưới trời nắng nóng, nhiều bụi bẩn, bạn nên thay lọc gió định kỳ sau 10.000km. Hoặc khi xe có hiện tượng tốn xăng hơn bình thường, nhanh nóng máy, có khói đen thì bạn nên mang xe đi kiểm tra và vệ sinh lọc gió ngay.

Thay lọc gió định kỳ bảo vệ xe trong mùa nắng nóng - Linh Ton Store - 350a Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

5. Không nên đi số nhỏ, đi quá chậm

Khi di chuyển dưới thời tiết nắng nóng, đối với xe số bạn không nên đi với số quá nhỏ cũng như đối với xe tay ga bạn không nên đi quá chậm, bởi vì điều này sẽ gây nên hiện tượng nóng máy, nhiệt độ két nước tăng cao có thể làm hỏng két làm mát của xe và ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ xe. Bên cạnh đó việc đi xe với số chậm hay nhỏ còn làm giãn dây đai gây ảnh hưởng đến độ bốc của xe. Việc đi xe đều ga hơn sẽ giúp cho cánh tản nhiệt hoặc két nước có thêm nhiều luồng gió mát. Đối với những xe có hệ thống làm mát bằng dung dịch nên được kiểm soát nhiệt độ két nước ở mức an toàn cho động cơ.

Cách đi xe được tối ưu trong mùa nóng - Linh Ton Store - 350a Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

Vừa rồi là 5 cách đơn giản giúp hạ nhiệt xe mùa nắng nóng hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Các bạn có thắc mắc gì cứ để bình luận bên dưới hoặc nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi nhé

Địa điểm bảo dưỡng xe uy tín mùa nắng nóng tại quận Tân Phú

Cần kiểm tra bảo dưỡng xe mùa nắng nóng đến ngay Linh Tôn Store – Trung tâm dầu nhớt và sản phẩm phụ trợ tại 350A Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú để được tư vấn trực tiếp. Tại đây chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất cùng những dịch vụ chất lượng tuyệt vời chắc chắn sẽ chăm sóc tốt xế yêu của bạn. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin qua website nhotnhap.vn của chúng tôi hoặc liên hệ hotline (+84)-973-562-457 để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ ngay hôm nay.

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Bình luận của bạn
DMCA.com Protection Status
icon icon icon