Linh Ton Store
  • 0973562457
  • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

  • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Mẹo Đơn Giản Tránh Nổ Lốp Xe Máy Khi Di Chuyển Trên Đường Những Ngày Nắng Nóng

Mẹo Đơn Giản Tránh Nổ Lốp Xe Máy Khi Di Chuyển Trên Đường Những Ngày Nắng Nóng

Mẹo Đơn Giản Tránh Nổ Lốp Xe Máy Khi Di Chuyển Trên Đường Những Ngày Nắng Nóng - Linh Tôn Store – 350A Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

Thời tiết nắng nóng là nguyên nhân chính gây ra nhiều vấn đề cho xe máy như vỏ xe dễ bong tróc, dễ gây ra cháy nổ,.... Một trong những tác hại của nắng nóng gây ra cho xe mà người tham gia giao thông quan tâm nhất đó là vấn đề nổ lốp xe máy khi đang chạy xe trên đường. Dưới đây là Nguyên nhân gây nổ lốp xe máy và một số mẹo đơn giản giúp tránh việc nổ lốp khi đi trên đường, hãy cùng Linh Tôn Store tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây nổ lốp xe máy

Nguyên nhân gây nổ lốp xe máy - Linh Tôn Store – 350A Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

 

Theo quan sát của các chuyên gia, thường thì có bốn nguyên nhân chính khiến xe nổ lốp:

  • Nguyên nhân thứ nhất là vì độ ma sát giữa lốp và mặt đường lớn khiến lốp bị mài mòn. Mặt đường vào thời tiết nắng nóng có thể có nhiệt độ cao lên tới 60 độ C, mặt đường có nhiệt độ càng cao thì ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp xe càng lớn. Bên cạnh đó, nhiệt độ tăng áp suất trong lốp cũng tăng theo. Nhiều báo cáo nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu nhiệt độ cứ tăng 10 độ C thì áp suất lốp sẽ tăng 1 PSI tương ứng. Điều này dẫn đến lốp bị mài mòn và gây ra hiện tượng nổ lốp thường thấy.
  • Nguyên nhân thứ hai nguyên nhân nổ lốp là bởi vì lốp bị ngoại lực tác động. Khi chạy dưới nắng nóng, áp suất trong lốp đang cao, lốp đang căng gặp phải các yếu tố như đinh, kim loại sắc nhọn… gây ra hiện tượng nổ lốp.
  • Nguyên nhân thứ ba là vì lốp được bơm quá căng hoặc lốp quá non dễ gây hiện tượng nổ lốp.
  • Nguyên nhân cuối cùng, lựa chọn vỏ lốp không đảm bảo chất lượng, không thay thế định kỳ sau khoảng 20.000- 30.000km

 

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Mẹo tránh nổ lốp xe máy những ngày nắng nóng

Mẹo tránh nổ lốp xe máy những ngày nắng nóng - Linh Tôn Store – 350A Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

 

Kiểm tra tình trạng lốp xe thường xuyên

Đây là một việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả rất lớn. Chỉ cần dành một chút thời gian kiểm tra lốp xe mỗi ngày để bảo dưỡng và thay mới lốp xe kịp thời, điều này đã giúp bạn hạn chế được tình trạng nổ lốp và thoát khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn.  

Bơm lốp xe máy đúng áp suất

Lốp xe với áp suất cao sẽ khiến lốp căng, khi ma sát với mặt đường lốp nhanh mòn hơn làm tăng nguy cơ nổ lốp. Mặt khác, lốp xe quá non cũng làm tăng diện tích tiếp xúc khiến tăng ma sát dễ gây nổ, đồng thời động cơ phải hoạt động nhiều hơn, tiêu hao nhiều nguyên liệu hơn. Chính vì vậy việc bơm lốp xe máy đúng áp suất trong điều kiện thời tiết nắng nóng là một việc làm cực kỳ quan trọng giúp cho lốp xe máy tránh được tình trạng nổ lốp và các nguy hiểm liên quan. 

Lưu ý duy trì tốc độ hợp lý khi chạy xe trên mặt đường nóng

Tốc độ càng cao độ ma sát giữa mặt đường và lốp càng lớn. Đặc biệt là khi ôm cua lốp bị bẻ ngang rất mạnh, khiến thành lốp vừa phải chịu tải đè mà còn vừa phải chịu lực xé ngang, điều này làm tăng nguy cơ nổ lốp. Chính vì vậy, trong thời tiết nắng nóng bạn nên đi với tốc độ hợp lý không nên chạy quá nhanh.

Lựa chọn vỏ lốp phù hợp với xế yêu của bạn

Với mỗi điều kiện thời tiết khác nhau sẽ có vỏ xe máy được thiết kế phù hợp với điều kiện thời tiết đó. Trong trường hợp nắng nóng, mặt đường khô thích hợp chọn lốp xe có gai vỏ càng cứng, lái xe càng chính xác hơn. Bên cạnh đó, nên lựa chọn các vỏ xe có tình trạng mặt vỏ xe phẳng với gờ vuông, điều này sẽ giúp vỏ hoạt động tốt hơn, nhất là khi xử lý đoạn đường cua.

Ngoài ra, lựa chọn vỏ-lốp xe còn lưu ý đến tình trạng mặt đường và điều kiện sử dụng. Trong điều kiện di chuyển trong thành phố, xe phải chạy dừng liên tục dẫn đến dễ mòn lốp vì vậy cần lựa chọn vỏ-lốp xe kỹ lưỡng, có độ bền cao để đảm bảo an toàn. 

Tại Linh Ton Store cung cấp đủ các dòng vỏ - lốp xe từ phổ thông đến cao cấp phù hợp với mọi loại xe đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín như Maxxis, Quick, Camel, Cheetah, Dunlop, Pirelli, Michelin… Đến ngay cửa hàng để được tư vấn chi tiết các sản phẩm vỏ - lốp xe bền, chất lượng cao phù hợp với xế yêu của bạn.

Địa điểm bán vỏ - lốp xe uy tín tại quận Tân Phú

Mua vỏ - lốp xe máy chính hãng, giá tốt đến ngay Linh Tôn Store – Trung tâm dầu nhớt và sản phẩm phụ trợ chính hãng nhập khẩu tại 350A Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú để được tư vấn trực tiếp. để được tư vấn trực tiếp. 

Tại đây chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất cùng những dịch vụ chất lượng tuyệt vời chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin qua website nhot.linhton.vn của chúng tôi hoặc liên hệ hotline (+84)-973-562-457 để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ ngay hôm nay.

 

Địa điểm bán vỏ - lốp xe uy tín tại quận Tân Phú - Linh Tôn Store – 350A Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

 

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Bình luận của bạn
DMCA.com Protection Status
icon icon icon