Linh Ton Store
 • 0973562457
 • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

 • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Nên Lựa Chọn Nước Làm Mát Pha Sẵn Hay Nước Làm Mát Nguyên Chất Để Tốt Cho Động Cơ

Nên Lựa Chọn Nước Làm Mát Pha Sẵn Hay Nước Làm Mát Nguyên Chất Để Tốt Cho Động Cơ

Thời tiết Sài Gòn đang bước vào những ngày mùa hè nóng bức, nắng nóng tác động trực tiếp đến người điều khiển cũng như những phương tiện khi tham gia giao thông. Vào những ngày này câu hỏi “Sử dụng loại nước mát nào để động cơ chịu được cơn nóng giữa cái nắng 30, 40 độ Sài Gòn” đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Linh Tôn Store tìm hiểu về "Lựa Chọn Nước Làm Mát Pha Sẵn Hay Nước Làm Mát Nguyên Chất" cho mùa nắng nóng này nhé!

 

Nước làm mát quan trọng thế nào? - Linh Ton Store - NHOT.LINHTON.VN - 350A Trịnh Đình Trọng, Hoà Thạnh, Tân Phú, TPHCM

Nước làm mát là gì? Công dụng nước làm mát

 • Hiện nay trên thị trường xe máy có hai loại hệ thống làm mát, đó là hệ thống làm mát bằng dung dịch và hệ thống làm mát bằng không khí. 
 • Đối với hệ thống làm mát bằng dung dịch, trong két nước xe máy sẽ chứa dung dịch nước làm mát để làm giảm nhiệt độ động cơ xe máy. Nước làm mát càng tốt thì càng giúp xe vận hành êm ái, bền bỉ, không xảy ra hiện tượng ì máy hay nóng máy. Vì vậy việc lựa chọn một loại nước làm mát phù hợp cũng rất quan trọng với xe, nhất là vào những ngày hè nắng nóng đang đến gần.

Nước làm mát pha sẵn và nước làm mát nguyên chất loại nào tốt hơn

Nước làm mát pha sẵn và nước làm mát nguyên chất loại nào tốt hơn - Linh Ton Store - NHOT.LINHTON.VN - 350A Trịnh Đình Trọng, Hoà Thạnh, Tân Phú, TPHCM

 

Vì nước làm mát giúp tản nhiệt cho động cơ nên yếu tố cần quan tâm nhất của nước làm mát là nhiệt độ sôi. Nước làm mát có nhiệt độ sôi càng cao thì càng có chức năng làm mát tốt. Hiện nay nước làm mát trên thị trường được chia thành 2 loại đó là nước làm mát pha sẵn và nước làm mát nguyên chất. Hai loại nước làm mát này có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu làm mát của từng loại xe.

 • Về ưu nhược điểm nước làm mát nguyên chất:
 • Ưu điểm: Nước làm mát nguyên chất cần phải pha thêm một lượng nước cất nhất định, vì vậy khách hàng có thể chủ động tỉ lệ pha để cho ra nhiệt độ sôi khác nhau. Thông thường, nước làm mát nguyên chất sẽ pha theo tỉ lệ 1:1 (tức là 1 lít nước mát nguyên chất pha với 1 lít nước cất), tỉ lệ này sẽ cho ra nhiệt độ sôi tối ưu nhất thích hợp cho những xe máy nhanh nóng, xe chạy trong thành phố thường xuyên kẹt xe. Hoặc tùy theo tần suất đi, điều kiện môi trường và tình trạng động cơ xe, bạn cũng có thể pha theo tỉ lệ 1:2, 1:3… Tỉ lệ nước cất càng nhiều thì nhiệt độ sôi của nước mát càng giảm.
 • Nhược điểm: Nước mát nguyên chất phải cần pha thêm nước cất thật sự tinh khiết, nguyên chất. Không thể thay thế nước cất bằng các loại nước lọc hay nước khoáng thông thường khác vì điều này làm hỏng hóc hệ thống làm mát xe máy. Điều này gây sự bất tiện cho người dùng.
 • Về ưu nhược điểm nước làm mát pha sẵn
 • Ưu điểm: Nước làm mát pha sẵn tiện dụng hơn, khi mua về người dùng có thể sử dụng trực tiếp mà không phải pha thêm bất kì loại nước cất nào.
 • Nhược điểm: Tỉ lệ pha trong nước mát pha sẵn cố định, không thể điều chỉnh được nhiệt độ sôi có trong nước mát. Một số sản phẩm sẽ ghi nhiệt độ sôi trên bao bì để khách hàng biết nhưng một số sản phẩm không ghi nhiệt độ sôi hay tỉ lệ pha khiến người dùng không có nhiều thông tin để lựa chọn. Bên cạnh đó, vì tính tiện dụng không phải mua thêm nước cất, nước mát pha sẵn sẽ có giá cao hơn so với nước mát nguyên chất.

Nên chọn mua và thay nước mát ở đâu quận Tân Phú

Nước làm mát nguyên chất hay nước làm mát pha sẵn đều có những ưu nhược điểm riêng song đều mang đến chức năng làm mát tốt cho xe. Chọn mua và thay nước làm mát chính hãng tại Linh Tôn Store – Trung tâm dầu nhớt và sản phẩm phụ trợ chính hãng nhập khẩu tại 350A Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú. Tại đây chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao chắc chắn sẽ chăm sóc tốt xế yêu của bạn. Khách hàng có thể tham khảo tại website của chúng tôi hoặc liên hệ hotline (+84)-973-562-457 để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ ngay hôm nay.

Nên chọn mua và thay nước mát ở đâu quận Tân Phú - Linh Ton Store - NHOT.LINHTON.VN - 350A Trịnh Đình Trọng, Hoà Thạnh, Tân Phú, TPHCM 

Bình luận của bạn
DMCA.com Protection Status
icon icon icon