Linh Ton Store
  • 0973562457
  • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

  • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Những Dấu Hiệu Bất Thường Của Xe Khi Chạy Dưới Trời Nắng Nóng Và Cách Khắc Phục

Những Dấu Hiệu Bất Thường Của Xe Khi Chạy Dưới Trời Nắng Nóng Và Cách Khắc Phục

Những Dấu Hiệu Bất Thường Của Xe Khi Chạy Dưới Trời Nắng Nóng Và Cách Khắc Phục - Linh Tôn Store - 350a Trịnh Đình Trọng, Hoà Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

Xe máy khi đi dưới trời nắng nóng thường gặp những vấn đề bất trắc nếu không được phát hiện sớm sẽ gây nguy hiểm rất lớn đến người điều khiển xe. Dưới đây là một vài dấu hiệu bất thường của xe máy khi di chuyển dưới thời tiết nắng nóng giúp bạn phát hiện sớm và ứng phó kịp thời tránh được nguy hiểm cho người và xe, hãy cùng Linh Tôn Store tìm hiểu nhé!

 

Xe máy nhả khói đen

Xe máy nhả khói đen khi trời nóng - Linh Tôn Store - 350a Trịnh Đình Trọng, Hoà Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

 

  • Xe nhả khói đen là một trong những lỗi thường gặp khi đi xe máy, đặc biệt vào những ngày nắng nóng dấu hiệu này càng rõ ràng hơn. 
  • Những nguyên nhân gây ra hiện tượng xe máy nhả khói đen này có thể là do vào những ngày nắng nóng, kẹt xe nhiều, lượng bụi có trong không khí tăng cao khiến lọc gió bị tắc hoặc bẩn. Điều này gây cản trở đến lượng không khí nạp vào cho quá trình trộn nhiên liệu trong khi đốt cháy tại buồng đốt. Hỗn hợp cháy thiếu không khí dẫn đến việc dư xăng sau quá trình đốt, đây là nguyên nhân chính khiến xe máy nhả nhiều khói đen. 
  • Biện pháp khắc phục tình trạng xe nhả khói đen rất đơn giản. Vào những ngày nắng nóng bạn nên kiểm tra định kỳ và vệ sinh lọc gió thường xuyên để tránh tình trạng lọc gió bị tắc, bẩn gây cản trở lượng khí phục vụ trong quá trình đốt của xe. 

 

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Động cơ bị nóng bất thường, có mùi khét

Động cơ bị nóng bất thường, có mùi khét trong mùa nắng nóng  - Linh Tôn Store - 350a Trịnh Đình Trọng, Hoà Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

 

  • Với những ngày trời nắng nóng lên tới 35 40 độ C cộng với tình trạng tắc đường kẹt xe phải đi nhích từng chút một, động cơ xe sẽ nóng lên 1 cách nhanh chóng, bạn có thể hạn chế đi vào giờ cao điểm và chọn cho mình một lộ trình thông thoáng khác. Nếu xe mới đi mà nóng lên bất thường cộng với có mùi khét thì bạn phải mang xe đi kiểm tra ngay. Đây có thể do xế yêu của bạn thay phải nhớt giả hoặc nhớt trong xe không còn đảm bảo chất lượng, chứa nhiều tạp chất khiến động cơ ma sát nhiều hơn. Bạn có thể giải quyết vấn đề nhớt giả, nhớt kém chất lượng này bằng cách đến trung tâm dầu nhớt và sản phẩm phụ trợ chính hãng nhập khẩu Linh Tôn Store để được tư vấn, mua các sản phẩm dầu nhớt chính hãng và được hỗ trợ thay nhớt HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Xem thêm: Địa Chỉ Thay Nhớt Chính Hãng, Uy Tín Tại Quận Tân Phú

 

  • Một trong những nguyên nhân khác khiến động cơ nóng lên bất thường, có mùi khét là do xe thiếu nước làm mát. Nước làm mát đúng như cái tên của nó có công dụng làm mát động cơ máy khắc phục hiện tượng ì máy hay nóng máy. Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, hệ thống nước làm mát nên được vệ sinh và thay nước mới định kỳ khoảng 15.000km/lần hoặc đối với điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay nước làm mát nên được kiểm tra và châm thường xuyên hơn để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất.

Xe chạy có tiếng kêu cạch cạch khó chịu

 

Xe chạy có tiếng kêu cạch cạch khó chịu trong thời tiết oi bức - Linh Tôn Store - 350a Trịnh Đình Trọng, Hoà Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

 

Vào những ngày nắng nóng, xe thường chạy có tiếng kêu cạch cạch khó chịu có thể bởi vì nhông xích, dây curoa có vấn đề như sên xích đi lâu ngày không được bảo dưỡng nên khô, nhông bị mòn, xích xe bị trùng… bên cạnh đó khi tăng ga xích sẽ bị văng và va đập vào các bộ phận khác gây nên tiếng ồn khó chịu. Cách khắc phục tiếng kêu cạch cạch mà chủ xe có tham khảo như thường xuyên kiểm tra độ căng của xích nếu bị trùng thì cần tăng sên ngay, kiểm tra và bảo dưỡng sên xích định kỳ bằng các sản phẩm bảo dưỡng chất lượng, vệ sinh xe thường xuyên để loại bỏ cát bụi cũng là một cách hạn chế tiếng kêu cạch cạch của xe. Tốt nhất bạn nên mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng uy tín, chất lượng như Linh Tôn Store để kiểm tra và khắc phục tình trạng này của xe. 

Địa điểm bảo dưỡng xe mùa nắng nóng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa điểm bảo dưỡng xe mùa nắng nóng tại Thành phố Hồ Chí Minh - Linh Tôn Store - 350a Trịnh Đình Trọng, Hoà Thạnh, Tân Phú - NHOT.LINHTON.VN

Cần kiểm tra bảo dưỡng xe mùa nắng nóng đến ngay Linh Tôn Store – Trung tâm dầu nhớt và sản phẩm phụ trợ tại 350A Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú để cảm nhận sự khác biệt! để được tư vấn trực tiếp. 

Tại đây chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất cùng những dịch vụ tốt nhất chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin qua website nhotnhap.vn của chúng tôi hoặc liên hệ hotline (+84)-973-562-457 để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ ngay hôm nay.

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Bình luận của bạn
DMCA.com Protection Status
icon icon icon