Linh Ton Store
  • 0973562457
  • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

  • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Nước Làm Mát Xe Máy: Tất Tần Tật Những Điều Nên Biết Về Nước Làm Mát Xe Máy Năm 2023

Khi chạy đường dài động cơ xe máy nóng lên là chuyện bình thường, nhưng khi động cơ nóng lên quá nhanh ở nhiệt độ cao bất thường thì có thể do nước làm mát xe máy lâu ngày không được thay nên không thể làm mát động cơ được nữa. Chính vì vậy việc kiểm tra và bổ sung nước mát kịp thời là rất quan trọng. Vậy bao lâu có thể thay nước làm mát là tốt nhất? Cách lựa chọn nước làm mát như thế nào cho phù hợp? Thay nước làm mát xe máy ở đâu? Tất tần tật từ A đến Z về nước làm mát sẽ được Linh Ton Store giới thiệu trong bài viết sau!
 

Nước làm mát xe máy là gì? Công dụng của nước làm mát xe máy

Nước làm mát là một loại dung dịch làm mát chuyên dụng đóng vai trò cầu nối trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát, chính nhờ vậy mà nước làm mát giúp giảm nhiệt độ cho động cơ xe, giúp xe vận hành bền bỉ, êm ái, không xảy ra hiện tượng ì máy.

Nước làm mát xe máy là gì? Công dụng của nước làm mát xe máy

Nước làm mát xe máy là gì? Công dụng của nước làm mát xe máy

  • Ngày nay, theo cải tiến công nghệ, giải pháp sử dụng kỹ thuật làm mát bằng dung dịch được ưu tiên dùng cho xe ga vì có nhiều ưu điểm vượt trội. 

Thành phần nước làm máy bao gồm:

  • LLC (long life coolant) - chất làm mát bền lâu, glycol có trong chất này sẽ giúp cho nước làm mát xe máy không bị đóng băng (trong trường hợp nhiệt độ xuống quá thấp). Bên cạnh đó chất làm mát bền lâu còn làm tăng hiệu quả tản nhiệt nước cho máy và ngăn cản sự hình thành gỉ sét trên hệ thống ống dẫn nước làm mát.
  • Nước cất tinh khiết để tạo độ lỏng vừa phải cho hệ thống làm mát dung dịch.

Khi nào nên thay nước làm mát xe máy là tốt nhất?

 

Khi nào nên thay nước làm mát xe máy là tốt nhất?

Khi nào nên thay nước làm mát xe máy là tốt nhất?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nước làm mát động cơ không cần phải thay thường xuyên như dầu nhớt nhưng phải bổ sung kịp thời nhằm đảm bảo rằng hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất. Thông thường nước làm mát cần bổ sung sau mỗi lần bảo dưỡng xe định kỳ hoặc thay mới nước làm mát khoảng 20.000km/lần đến 40.000km/lần, con số này còn tùy theo điều kiện môi trường vận hành của xe.

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Nước làm mát dùng cho loại xe nào?

Trên thị trường tồn tại hai loại hệ thống làm mát cho xe đó là hệ thống làm mát bằng không khí và hệ thống làm mát bằng dung dịch. Hiện nay nước làm mát bằng dung dịch khá phổ biến vì những ưu điểm nước mát mang lại, đáp ứng tốt nhu cầu làm mát của động cơ có công suất lớn hoặc cấu tạo phức tạp như xe máy tay ga hay phải hoạt động ở đường phố đông đúc, xe thể thao… Chính vì vậy mà những mẫu xe tay ga đời mới của các hãng Yamaha và Honda hiện nay hầu hết đều dùng hệ thống làm mát bằng dung dịch ví dụ như SH mode, Honda Lead,.. hoặc Yamaha NVX 155, các mẫu xe tay côn như Winner X, Exciter…

Lưu ý: Khuyến cáo khách hàng nên xem sách hướng dẫn sử dụng xe của nhà sản xuất để lựa chọn và sử dụng dung dịch làm mát phù hợp với xe mình, điều này sẽ giúp hiệu quả làm mát động cơ đạt được tốt nhất!

Nước làm mát xe máy giá bao nhiêu?

danhmuc_nuoc-lam-mat

Giá thành nước làm mát cập nhật tháng 2/2023 hiện có giá từ 90.000đ trở lên tùy theo mức nước trong bình chứa còn ít hay đã cạn và giá thành cũng tùy theo thương hiệu. Rất nhiều thương hiệu nước làm mát xe máy nổi tiếng đến từ chính các hãng sản xuất Honda, Yamaha hoặc hãng thứ ba chuyên sản xuất nước làm mát riêng cho xe như Ipone, Liqui Moly, Voltronic, Motul,...

Mua nước làm mát xe máy chính hãng, uy tín ở đâu?

Mua nước làm mát xe máy chính hãng, uy tín ở đâu?

Mua nước làm mát xe máy chính hãng, uy tín ở đâu?

Mua nước làm mát chính hãng, uy tín đến ngay Linh Tôn Store Trung tâm chăm sóc xe toàn diện chuyên cung cấp dầu nhớt, phụ tùng và sản phẩm phụ trợ chính hãng tại 350A Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú để được tư vấn lựa chọn sản phẩm nước làm mát phù hợp với dòng xe của bạn. Tại đây chúng tôi có đội ngũ tư vấn và kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng mọi lúc. Khách hàng có thể tham khảo tại website của chúng tôi hoặc liên hệ hotline (+84)-973-562-457 để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ ngay hôm nay.

 

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Bình luận của bạn
DMCA.com Protection Status
icon icon icon