Linh Ton Store
 • 0973562457
 • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

 • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Dầu nhớt để lâu có sao không

Dầu nhớt là một trong những thành phần quan trọng giúp phương tiện hoạt động ổn định. Tuy nhiên, như các sản phẩm khác, dầu nhớt cũng có hạn sử dụng nhất định - là thời điểm mà chất dầu còn tốt, phù hợp với kết cấu phương tiện di chuyển. Chính vì thế, nhiều người thắc mắc dầu nhớt để lâu có sao không, có thể tiếp tục sử dụng không vì nhận thấy tuy thời gian dài không dùng nhưng màu sắc vẫn đẹp, mùi không thay đổi nhiều. Mời bạn đọc tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây nhé!

dầu nhớt để lâu có sao không

Dầu nhớt để lâu có thể sử dụng được nữa không là điều mọi người đều quan tâm.

Dầu nhớt để lâu có sao không?

Dầu nhớt là sản phẩm cần thiết giúp khả năng vận hành của tất cả linh kiện phương tiện, máy móc... diễn ra bình thường, ổn định. Do đó, việc thay mới dầu nhớt theo khuyến nghị của nhà sản xuất vô cùng quan trọng. 

Dầu nhớt được tạo thành từ nhiều hợp chất khác nhau, cụ thể là những chất phụ gia nên nếu không bảo đảm thời hạn sử dụng khuyến cáo thì không chỉ độ nhớt của dầu bị giảm, mà chất còn bị oxy hóa, biến thành chất khác. Điều này khiến linh kiện có khả năng bị mài mòn nhanh chóng, từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành.Hãy lựa chọn những loại dầu nhớt xe máy tốt nhất để thời gian sử dụng được kéo dài.

Có thể sử dụng dầu nhớt để lâu được nữa không?

Rất tiếc câu trả lời là KHÔNG. Nếu đã để dầu quá lâu, vượt quá hạn sử dụng in trên bao bì thì chất lượng dầu bị sụt giảm, không bảo đảm công dụng như mong muốn. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ linh kiện bên trong.

dầu nhớt để lâu có sao không

Nhà sản xuất không khuyến khích người tiêu dùng sử dụng dầu nhớt đã hết hạn.

Đọc thêm : Ý nghĩa những ký hiệu trên dầu nhớt xe máy

Tác hại khi sử dụng dầu nhớt để lâu

Sau đây là tất cả tác hại không thể không biết nếu thay dầu nhớt để lâu cho phương tiện, máy móc:

 • Chất lượng nhớt không bảo đảm, ảnh hưởng đến hiệu suất bôi trơn (hoặc làm mát) linh kiện.
 • Chất nhớt bị thay đổi, không bảo đảm độ đặc như khi còn hạn, khiến khả năng hoạt động của những linh kiện bên trong bị sụt giảm, có thể dẫn đến tiếng ồn, tiếng cọ sát... trong lúc vận hành.
 • Công dụng cơ bản của dầu nhớt là làm giảm mài mòn, nhưng nếu dầu nhớt không chất lượng thì có thể khiến các linh kiện cọ sát mạnh, dẫn đến mài hòn nhanh chóng, giảm tuổi thọ, nhớt hao hụt nhanh...
 • Thay nhớt để lâu khiến mùi nhớt không bảo đảm như ý, nên trong lúc vận hành có thể thải ra khí độc hại cho sức khỏe.

Hạn sử dụng của dầu nhớt là bao lâu?

Thời gian sử dụng tốt nhất của mỗi loại dầu nhớt là khác nhau, thông thường rơi vào khoảng 2 - 5 năm tùy thương hiệu. Người tiêu dùng có thể tìm thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng cùng những dữ liệu cần thiết như nhà sản xuất, thành phần, công dụng, cách sử dụng... chi tiết ngay trên bao bì của sản phẩm.

Việc đọc kỹ càng thông tin nhà sản xuất cung cấp hết sức quan trọng, giúp người sử dụng hiểu rõ công dụng cũng như cách sử dụng hợp lý, từ đó bảo đảm phát huy tối đa tác dụng của loại dầu nhớt đó song song bảo vệ linh kiện nói riêng, phương tiện nói chung hiệu quả nhất có thể.

Tham khảo thêm : Quy trình thay nhớt xe máy

 dầu nhớt để lâu có sao không

Thời gian sử dụng dầu nhớt tốt nhất là 2 - 5 năm tùy loại.

Hướng dẫn cách bảo quản dầu nhớt đúng cách

Bên cạnh tuân thủ hạn sử dụng của từng sản phẩm dầu nhớt, là một người tiêu dùng thông minh, các bạn đừng quên lưu lại cách bảo quản hữu ích sau đây:

 • Đặt sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu rọi trực tiếp.Tránh việc để lâu dầu nhớt.
 • Hạn chế để dầu nhớt tiếp xúc trực tiếp với môi trường có nhiệt độ cao hơn 40 độ C.
 • Không đặt dầu nhớt ở nơi có nguồn nước, ẩm thấp... vì có thể khiến chất dầu bị thay đổi.
 • Tuyệt đối không pha trộn các loại dầu nhớt với nhau.
 • Sau khi mở nắp, nếu chưa sử dụng hết thì có thể đóng nắp chặt lại để bảo quản tốt phần dầu còn lại. Tuy nhiên nếu thấy dầu đóng cặn, khô, đổi màu, mùi lạ... thì tuyệt nhiên không đổ vào bình chứa nhớt của phương tiện để tránh làm hỏng linh kiện.

Hy vọng những chia sẻ kể trên đã giúp giải đáp thắc mắc dầu nhớt để lâu có sao không của hầu hết bạn đọc, cùng với đó là cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác về cách lựa chọn loại dầu nhớt, cách sử dụng, cách xem hạn sử dụng... Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc muốn mua dầu nhớt cho phương tiện của mình nhưng chưa biết địa chỉ nào tin cậy, đừng ngần ngại liên hệ Trung tâm Linh Tôn Store tại nhot.linhton.vn. Đơn vị không chỉ cam kết 100% sản phẩm chính hãng, mặt hàng đa dạng mà còn hỗ trợ người tiêu dùng thay mới dầu nhớt khi cần thiết.

DMCA.com Protection Status
icon icon icon