Linh Ton Store
  • 0973562457
  • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

  • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Những công dụng của dầu nhờn bạn cần biết

Công dụng của dầu nhờn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Từ ô tô, máy móc công nghiệp cho đến ngành sản xuất điện tử, dầu nhờn là một chất lỏng không thể thiếu để bảo vệ, bôi trơn và kéo dài tuổi thọ của các bộ phận máy móc, động cơ. 

Dầu nhờn là gì?

Dầu nhờn hay dầu nhớt là một loại chất lỏng được sử dụng để bôi trơn các bề mặt chuyển động của máy móc thiết bị và động cơ. Dầu nhờn được làm từ nhiều nguồn gốc khác nhau, bao gồm dầu mỏ, dầu thực vật, và dầu tổng hợp. Chức năng chính của dầu nhờn là giảm ma sát giữa các bộ phận, giúp chúng hoạt động mượt mà và bảo vệ chống lại sự mài mòn và hao mòn.

công dụng của dầu nhờn

Dầu nhờn là gì?

 

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

5 công dụng của dầu nhờn

Dưới đây là 5 công dụng của dầu nhờn, mời bạn tham khảo:

Bài viết liên quan: Nhớt tay ga Repsol Scooter 5w40 1L tổng hợp hoàn toàn

Công dụng bôi trơn

Công dụng của dầu nhờn là bôi trơn các bề mặt tiếp xúc trong máy móc, thiết bị công nghiệp và động cơ ô tô, xe máy. Việc sử dụng dụng dầu nhờn giữa các bộ phận máy móc giúp giảm ma sát và hạn chế mài mòn, từ đó giảm thiểu sự hao mòn và tăng tuổi thọ của các bộ phận. Điều này cũng giúp cải thiện hiệu suất làm việc của máy móc, động cơ xe đồng thời giảm thiểu tiếng ồn và rung động không mong muốn.

công dụng của dầu nhờn

Công dụng của dầu nhờn - bôi trơn động cơ

Công dụng làm sạch

Một trong những công dụng của dầu nhờn đó là làm sạch động cơ, máy móc. Vì trong quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ sản sinh ra muội đen, bụi bẩn bám lại trong máy móc, động cơ, lúc này công dụng của dầu nhờn chính là làm tan và cuốn trôi những vết bẩn này.

Công dụng làm kín

Khi động cơ hay máy móc vận hành, công dụng của dầu nhờn là làm lớp đệm mềm bịt kín khe hở giữa thành xi lanh và piston để áp suất sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu không bị thất thoát ra ngoài.

Công dụng làm mát

Ngoài ra, công dụng của dầu nhờn là khả năng truyền nhiệt tốt, giúp điều chỉnh nhiệt độ trong các hệ thống làm lạnh hoặc làm nóng. Nó giúp tản nhiệt và duy trì nhiệt độ ổn định cho các bộ phận quan trọng trong máy móc, động cơ đảm bảo máy móc hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

Công dụng chống gỉ sét

Dầu nhờn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các bộ phận máy móc khỏi những tác động tiêu cực như oxy hóa, gỉ sét và hóa chất gây ăn mòn. Nó cung cấp một lớp màng bảo vệ trên bề mặt kim loại, ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa kim loại và các yếu tố gây hại, bảo vệ máy móc khỏi sự hủy hoại và sự suy giảm hiệu suất do tác động của môi trường.

công dụng của dầu nhờn

Chống gỉ sét

Những loại dầu nhờn phổ biến

Dầu nhớt tổng hợp

Dầu nhớt tổng hợp là một loại dầu nhớt được sản xuất từ các hợp chất hóa học tổng hợp thay vì được chiết xuất từ dầu mỏ tự nhiên. Dầu nhớt tổng hợp có hiệu suất tốt, đáp ứng yêu cầu cao và bảo vệ tốt cho các động cơ và hệ thống máy móc.

Dầu nhớt bán tổng hợp

Dầu gốc bán tổng hợp được pha trộn giữa dầu tổng hợp và dầu khoáng, nó có khả năng bôi trơn cao hơn dầu gốc khoáng và giá thành rẻ hơn dầu tổng hợp.

Dầu nhớt gốc khoáng

Dầu nhớt gốc khoáng là một loại dầu nhớt được sản xuất từ dầu khoáng tự nhiên. Dầu khoáng là một dạng dầu được chiết xuất từ các nguồn tạo ra dầu tự nhiên trong lòng đất.

Dầu công nghiệp

Sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp đa dạng như máy nén khí, máy móc công nghiệp, máy phát điện, v.v. Dầu bôi trơn công nghiệp có thể có tính chất đặc biệt như chịu nhiệt, chống oxy hóa hoặc kháng nước.

Dầu nhớt đơn cấp và đa cấp

Được phân loại dựa theo tiêu chuẩn SAE, cụ thể:

  • Dầu nhớt đơn cấp: thường có ký hiệu SAE 40, SAE 50. Loại nhớt này chỉ đảm bảo bôi trơn động cơ khi nhiệt độ cao. Còn khi động cơ chưa hoạt động, nhiệt độ thấp thì nhớt đơn cấp gây khó khăn khi khởi động và lưu thông dầu nhớt.

  • Dầu nhớt đa cấp: Loại này đã khắc phục hạn chế của nhớt đơn cấp, dầu nhớt đa cấp như SAE 10W30, 10W40, 5W40 và 20W50.

công dụng của dầu nhờn

Các loại dầu nhờn phổ biến

Linh Tôn Store - Địa chỉ cung cấp dầu nhớt uy tín 

Linh Tôn Store là một địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực cung cấp dầu nhớt ô tô, xe máy. Chúng tôi hiểu rằng dầu nhớt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì hiệu suất hoạt động của xe. Vì vậy, Linh Tôn Store luôn đảm bảo cung cấp các loại dầu nhớt chất lượng cao, được sản xuất từ những nhà cung cấp danh tiếng trên thị trường.

Cùng với đó là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dầu nhớt. Linh Tôn Store cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với chất lượng, độ tin cậy và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. 

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Bài viết liên quan: Nhớt tay ga tổng hợp Ipone Katana Scoot 0W30 4T Scoote

Bình luận của bạn
DMCA.com Protection Status
icon icon icon