Linh Ton Store
  • 0973562457
  • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

  • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Nên thay nhớt xe máy Honda chính hãng, uy tín ở đâu?

Thay nhớt xe máy Honda là việc làm rất cần thiết nhưng nhiều người lại thường quên, đặc biệt là chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, có nhiều người chưa hiểu rõ tại sao cần phải thay nhớt xe máy Honda. Ở bài viết dưới đây, Linh Tôn store sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn nhé!

Tại sao phải thay nhớt xe máy Honda? 

Dầu nhớt là một phần không thể thiếu trong việc vận hành động cơ xe máy. Nó đóng vai trò của một chất bôi trơn khiến động cơ hoạt động êm ả khi xe di chuyển trên đường.

Tuy nhiên, sau một thời gian vận hành, chất lượng của nhớt sẽ giảm đi do cặn bẩn, mạt sắt lẫn vào. Thay nhớt xe máy Honda hay bất kỳ loại xe máy nào khác đều nhằm giúp xe hoạt động trơn tru, không gây tiếng ồn cũng như nâng cao tuổi thọ của xe.

thay nhớt xe máy honda

Thay nhớt xe máy Honda giúp tăng tuổi thọ của xe 

Nếu bạn quên không thay nhớt xe máy đúng định kỳ sẽ dẫn đến một số trường hợp như:

  • Khả năng ngăn ma sát bị giảm: Trong quá trình sử dụng, dầu nhớt sẽ bị loãng ra và độ nhớt giảm, từ đó khả năng ngăn ma sát trên bề mặt động cơ cũng giảm theo.
  • Bám cặn bẩn: Trong quá trình di chuyển, nhiên liệu được đốt cháy và sinh ra mạt sắt, cặn bẩn. Thông thường, các chất bẩn này sẽ được dầu nhớt đưa vào lọc dầu dẫn đến cặn bẩn đóng váng hoặc bám vào chi tiết máy, làm giảm độ bền của động cơ. 
  • Xả khí thải: Dầu nhớt cũ khá dễ đốt cháy nhưng lại sinh ra các loại khí thải độc hải đối với con người và môi trường. Ngoài ra, dùng nhớt "cũ" cũng khiến xe của bạn hao hụt nhiều nhiên liệu hơn. 

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Thay nhớt xe máy Honda uy tín tại Linh Tôn store 

Linh Tôn store tự hào là trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa xe máy uy tín, chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Là đơn vị phân phối dầu nhớt của nhiều thương hiệu nổi tiếng, bạn có thể tin tưởng lựa chọn dịch vụ thay nhớt xe máy Honda của chúng tôi. Các sản phẩm mà Linh Tôn cung cấp đều là chính hãng, với những sản phẩm xuất xứ từ nước ngoài, chúng tôi đều có chứng từ rõ ràng.

Ngoài ra, trình độ của nhân viên kỹ thuật tại Linh Tôn đều rất cao, có thể "khám" đúng bệnh cho chiếc xe của bạn. Các chương trình bảo hành, khuyến mãi áp dụng cho tất cả các khách hàng lựa chọn dịch vụ của Linh Tôn. 

thay nhớt xe máy honda

Linh Tôn store là đơn vị bảo dưỡng xe có nhiều năm kinh nghiệm 

Quy trình thay nhớt xe máy Honda tại Linh Tôn store 

Tại Linh Tôn store, quy trình thay nhớt xe máy Honda được diễn ra đúng quy trình chuẩn và tiết kiệm thời gian nhất cho khách hàng. Trong đó bao gồm các bước:

Bước 1: Đỗ xe ổn định trên một mặt phẳng, tránh để nghiêng. Điều này sẽ giúp quá trình xả nhớt dễ dàng cũng như hạn chế khả năng nhớt bị tích tụ lại bên trong. 

Bước 2: Xả hết nhớt máy cũ, dùng vải sạch lau hết phần nhớt còn tồn lại ở bên trong động cơ. 

Bước 3: Vệ sinh động cơ, thay lọc dầu. Thông thường các cặn bẩn, mạt sắt sẽ đọng lại ở dưới cốc nhớt và vỏ, nắp máy. Cần tiến hành lau sạch trước khi nạp nhớt mới. Ngoài ra, nên tiến hành thay lọc dầu luôn một lần để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn. 

Bước 4: Tiến hành nạp nhớt theo đúng dung tích mà nhà sản xuất quy định (0,8-1,2l với xe số và 1-2l với xe tay ga). 

Bước 5: Kiểm tra bằng cách khởi động động cơ, chạy xe ở tốc độ thấp từ 3-5' xem có hiện tượng rò rỉ nhớt không. Sau khi kiểm tra kỹ càng sẽ tiến hành bàn giao xe lại cho khách hàng. 

thay nhớt xe máy honda

Tiến hành xả nhớt ra khỏi xe trước khi thay nhớt mói 

Lưu ý khi thay nhớt xe máy Honda 

Theo nhà sản xuất Honda, thời gian thích hợp để thay nhớt xe máy Honda là khoảng 1.000km đối với xe máy mới. Sau lần đầu tiên thì cứ khoảng 2.000km bạn hãy tiến hành thay nhớt máy một lần. Đối với xe tay ga của Honda ngoài nhớt máy thì xe có trang bị thêm nhớt láp hay còn gọi là nhớt hộp số. Loại nhớt này có tần suất thay ít hơn so với nhớt máy, thông thường cứ thay nhớt máy 3 lần thì tiến hành thay nhớt láp một lần.

Các nhà sản xuất cũng cho biết rằng thời gian tiến hành thay nhớt định kỳ chịu ảnh hưởn của nhiều yếu tố bên ngoài như môi trường mà xe vận hành, trọng tải xe phải chịu, mức độ sử dụng, tuổi đời của xe,... Vậy nên, để chính xác bạn cần theo dõi chiếc xe của mình. 

Ngoài ra, một lưu ý nữa đó là bạn cần lựa chọn loại nhớt phù hợp tích loại xe và dung tích nhớt của xe. Mỗi dòng xe sẽ có công nghệ khác nhau, thiết kế động cơ khác nhau dẫn đến cách vận hành khác nhau nên nhớt cũng cần có sự phù hợp với từng đặc tính của xe. Chọn dung tích phù hợp nhằm tránh việc thừa thiếu nhớt. Trong trường hợp thừa nhớt khiến máy nặng và nóng còn thiếu sẽ khiến dầu nổi bọt, độ ma sát tăng, mài mòn động cơ nhanh hơn. 

thay nhớt xe máy honda

Thay nhớt xe Honda cần lưu ý những gì? 

Trên đây là những thông tin về thay nhớt xe máy Honda mà Linh Tôn muốn gửi đến bạn. Mong rằng bạn đã tích lũy thêm cho mình những thông tin về bảo dưỡng xe máy. Hãy liên hệ ngay với Linh Tôn Store để được đặt lịch thay dầu nhớt với mức giá ưu đãi nhất bạn nhé!

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

DMCA.com Protection Status
icon icon icon