Linh Ton Store
 • 0973562457
 • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

 • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Các thông số nhớt xe tay ga mà bạn nên biết để lựa chọn cho xe của mình

Nhớt là một yếu tố quan trọng trong việc bảo dưỡng và sử dụng xe tay ga. Việc chọn loại nhớt phù hợp và đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của động cơ và giảm thiểu sự cố hư hỏng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các thông số nhớt xe tay ga cơ bản, các loại nhớt phổ biến và cách lựa chọn loại nhớt phù hợp. 

Các thông số nhớt xe tay ga cơ bản

thông số nhớt xe tay ga

Các thông số nhớt xe tay ga cơ bản

Đối với xe tay ga, việc sử dụng loại nhớt phù hợp và đúng cách sẽ giúp cho xe hoạt động trơn tru và ổn định hơn. Dưới đây là những thông số nhớt xe tay ga cơ bản mà bạn nên biết.

 • Độ nhớt động học (kinematic viscosity): Đây là chỉ số đo lường khả năng chảy của dầu nhớt. Đơn vị đo lường thông thường là centistokes (cSt). Độ nhớt động học càng cao thì dầu nhớt càng đặc, khó chảy và ngược lại. Để chọn loại nhớt phù hợp cho xe tay ga, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc tìm hiểu trên các diễn đàn chuyên về xe máy.
 • Chỉ số độ nhớt (viscosity index): Đây là chỉ số đo khả năng bảo vệ động cơ của dầu nhớt trong điều kiện nhiệt độ khác nhau. Chỉ số độ nhớt càng cao thì dầu nhớt càng ổn định và bảo vệ động cơ tốt hơn.
 • Điểm chớp cháy (flash point): Đây là nhiệt độ thấp nhất mà dầu nhớt có thể phát lửa trong điều kiện thử nghiệm chuẩn. Điểm chớp cháy càng cao thì dầu nhớt càng an toàn và ít gây ra các tai nạn liên quan đến cháy nổ.
 • Điểm đông đặc (pour point): Đây là nhiệt độ thấp nhất mà dầu nhớt có thể chảy được trong điều kiện thử nghiệm chuẩn. Điểm đông đặc càng thấp thì dầu nhớt càng dễ chảy và không bị đông cứng trong điều kiện thời tiết lạnh.

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Cách đọc thông số nhớt xe máy chuẩn nhất bạn nên biết

Các loại nhớt xe tay ga phổ biến

Trong thị trường xe tay ga hiện nay, việc sử dụng nhớt đúng loại và chất lượng là vô cùng quan trọng để bảo vệ động cơ và tăng tuổi thọ của xe. Dưới đây là các loại nhớt xe tay ga phổ biến mà người dùng nên biết để có thể lựa chọn phù hợp cho xe của mình.

Bài viết liên quan: Nhớt nhập khẩu Liqui Moly Motorbike Street 4T 10W40 1L

Nhớt tổng hợp

Nhớt tổng hợp là loại nhớt được sản xuất từ các hợp chất hóa học nhân tạo. Loại nhớt này được đánh giá là có độ bền cao và khả năng chống oxy hóa tốt, giúp bảo vệ động cơ khỏi sự mài mòn và giảm thiểu sự hình thành cặn bẩn. Tuy nhiên, giá thành của nhớt tổng hợp thường cao hơn so với các loại nhớt khác.

thông số nhớt xe tay ga

Nhớt tổng hợp

3 sản phẩm nhớt tổng hợp tốt cho xe tay ga:

 • Voltronic Xm Scooter Ultimate: Đây là sản phẩm dầu nhớt tổng hợp toàn phần đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Racing dành cho xe tay ga sở hữu động cơ ly hợp khô. Sản phẩm phù hợp gần như tất cả các dòng xe tay ga 4 thì hiện nay tại Việt Nam như Honda SH, Vision, Air Blade, Yamaha Grande, Janus,....
 • Xado Scooter Race: Là sản phẩm dầu nhớt tổng hợp chuyên dụng dành riêng cho động cơ xe tay ga. Sản phẩm sở hữu công nghệ Revitalizant độc quyền giúp hồi phục động cơ tối đa. Xado Scooter Race phù hợp đa số các dòng xe tay ga 4 thì của các thương hiệu hiện nay như Honda, Yamaha, Suzuki,....
 • Nils Scooter 5w30: Sản phẩm dầu nhớt tổng hợp nhập khẩu Ý, phù hợp với các dòng động cơ xe tay ga có bộ ly hợp khô, giúp chiếc xe của bạn hoạt động tối ưu trong mọi điều kiện địa hình.

Có thể bạn quan tâm:  Xe hết nhớt có dấu hiệu gì? Tìm hiểu ngay tránh bị hỏng xe

Nhớt bán tổng hợp

Dầu nhớt bán tổng hợp là sản phẩm được chế tạo từ dầu gốc bán tổng hợp làm thành phần chính và được bổ sung thêm các chất phụ gia đi kèm  nhằm gia tăng hiệu quả sử dụng. Dầu bán tổng hợp là một hỗn hợp giữa dầu tổng hợp và dầu khoáng (trong đó khối lượng dầu tổng hợp chiếm từ 10% trở lên) nhằm cải thiện khả năng bôi trơn khi so sánh với dầu khoáng và giảm giá thành so với dầu tổng hợp.

thông số nhớt xe tay ga

Nhớt bán tổng hợp

3 sản phẩm nhớt bán tổng hợp tốt cho xe tay ga:

 • Essenza Sintetica Scooter MB SAE 10w30: Sản phẩm dầu nhớt bán tổng hợp chất lượng tới từ thương hiệu Essenza của Ý. Sở hữu khả năng chống ma sát vượt trội, chống mài mòn, ổn định nhiệt độ động cơ, Essenza Sintetica Scooter MB SAE 10w30 đem lại hiệu quả bảo vệ tối ưu cho xe tay ga 4 thì, đồng thời giúp kéo dài thời gian cần thay nhớt.
 • Ipone Scoot 4 10w40: Ipone Scoot 4 10w40 được đánh giá là loại dầu nhớt bán tổng hợp cao cấp được tối ưu cho các dòng xe tay ga thông dụng, giúp xe giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Sản phẩm còn sở hữu khả năng làm mát tốt, ngăn ngừa hiện tượng quá nhiệt, bảo vệ động cơ tối ưu trong điều kiện đô thị.
 • Repsol Smarter 10W40: Sản phẩm nhớt bán tổng hợp cao cấp tới từ Tây Ban Nha, đem lại khả năng chống ma sát, mài mòn hiệu quả, khả năng làm mát, ổn định nhiệt độ tối ưu cho động cơ. Repsol Smarter 10W40 phù hợp đa số các dòng xe tay ga 4 thì hiện có tại Việt Nam như SH, Vision, Lead, Janus, NVX, Nouvo,....

Blog liên quan:  Các loại nhớt trên thị trường hiện nay có thể bạn chưa biết

Lựa chọn loại nhớt xe tay ga phù hợp

thông số nhớt xe tay ga

Lựa chọn loại nhớt xe tay ga phù hợp

Để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của xe tay ga, việc lựa chọn loại nhớt phù hợp là rất quan trọng. Đầu tiên, cần xác định loại nhớt phù hợp với động cơ của xe. Nếu không sử dụng loại nhớt đúng, động cơ có thể bị hư hỏng hoặc hoạt động không hiệu quả.

Ngoài ra, cần chú ý đến mức độ động cơ tiêu thụ nhớt. Nếu xe tay ga tiêu thụ nhiều nhớt, cần sử dụng loại nhớt có độ nhớt cao hơn. Tuy nhiên, nếu xe tiêu thụ ít nhớt, loại nhớt có độ nhớt thấp hơn sẽ phù hợp hơn.

Để đảm bảo chất lượng nhớt, nên sử dụng nhớt được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín. Nên đọc kỹ thông tin trên bao bì để chọn loại nhớt phù hợp với xe tay ga của mình.

Cuối cùng, cần thay đổi nhớt theo định kỳ được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng của xe. Việc thay đổi nhớt đúng cách sẽ giúp xe hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Bài viết liên quan: Nhớt cao cấp Liqui Moly 4T Synth 10W40 Street Race 1L

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về các thông số nhớt xe tay ga và cách lựa chọn loại nhớt phù hợp cho xe của mình. Hy vọng bài viết của Linh Tôn Store sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc chọn loại nhớt phù hợp và đúng cách để bảo vệ động cơ của xe tay ga.

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Bình luận của bạn
DMCA.com Protection Status
icon icon icon