Linh Ton Store
  • 0973562457
  • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

  • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Có thể thay nhớt xe số cho xe tay ga được không?

"Thay nhớt xe số cho xe tay ga được không?" có phải câu hỏi của bạn đặt ra khi tìm hiểu về các ứng dụng của nhớt xe máy, hay chỉ đơn thuần là một thắc mắc riêng của mình!? Bất kể đó là gì đi chăng nữa thì hãy cùng Linh Tôn Store sẽ giải đáp câu hỏi này một cách khoa học và chuẩn xác nhất ngay trong bài viết phía dưới đây nhé!  

Sự khác nhau về cấu trúc và hoạt động của nhớt đối với xe số và xe tay ga

Với xe số

Dầu nhớt cho xe số cần có độ nhớt cao và độ ma sát phải đủ để tránh hiện tượng trượt ly hợp, gây ra tình trạng máy bị ì và nóng. Các loại dầu nhớt được dùng cho xe số phải tuân thủ tiêu chuẩn JASO của Hiệp hội Cơ giới Nhật Bản, từ MA đến MA2.

thay nhớt xe số cho xe tay ga được không

Nhớt cho xe số

Điều này đảm bảo rằng dầu nhớt cho xe số đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và hiệu suất của hộp số, ly hợp và động cơ, đồng thời đảm bảo sự ổn định và an toàn trong quá trình vận hành. Việc sử dụng dầu nhớt đúng loại và tuân thủ tiêu chuẩn giúp bảo vệ hệ thống truyền động và gia tăng tuổi thọ của xe số.

Có thể bạn quan tâm:  Những công dụng của dầu nhờn bạn cần biết

Với xe tay ga

Với kích thước lớn và lực cản cao khi vận hành, xe ga đòi hỏi sử dụng nhiều năng lượng hơn so với xe số, vì thế loại nhớt mà xe ga sử dụng chắc chắn cũng phải có yêu cầu cao hơn. Hệ thống truyền động trên xe ga sử dụng cơ cấu vô cấp bằng dây đai và ly hợp khô, trong đó hộp số được đặt tách rời với động cơ.

thay nhớt xe số cho xe tay ga được không

Nhớt cho xe tay ga

Để đáp ứng yêu cầu đặc biệt của xe ga, dầu nhớt cần có khả năng chịu nhiệt và chống oxy hóa tốt để duy trì độ nhớt và tính chất bôi trơn trong thời gian dài. Các loại dầu nhớt được đánh giá theo chỉ số JASO MB, một chỉ số đặc biệt dành riêng cho xe ga. Thông thường, các chai hoặc lon nhớt dành cho xe ga sẽ có chữ "SCOOTER" để phân biệt với các loại dầu nhớt khác.

Bài viết liên quan: Nhớt tổng hợp ESSENZA SINTETICA SCOOTER MB

Liệu có thể thay nhớt xe số cho xe tay ga được không?

"Thay nhớt xe số cho xe tay ga được không?" - câu trả lời chắc chắn là KHÔNG.

Như chúng tôi đã nói ở phần trên, cấu trúc và yêu cầu bôi trơn của xe số và xe tay ga là hoàn toàn khác nhau. Xe số sử dụng dầu nhớt có tính chất đặc biệt để bôi trơn cả động cơ và ly hợp, trong khi xe tay ga yêu cầu một loại dầu nhớt khác nhằm đảm bảo tính chất bôi trơn trong hệ thống truyền động vô cấp bằng dây đai và ly hợp khô.

Việc thay nhớt xe số cho xe tay ga có thể gây hại cho hệ thống truyền động và làm giảm hiệu suất hoạt động của xe. Do đó, để bảo đảm sự an toàn và tối ưu hóa hiệu suất, hãy luôn sử dụng dầu nhớt phù hợp với loại xe mà bạn đang sử dụng và tuân thủ theo hướng dẫn và khuyến nghị của nhà sản xuất.

Tìm đọc thêm:  Dầu láp xe ga giá bao nhiêu? Địa chỉ nào cung cấp dầu nhớt uy tín?

Linh Tôn Store - Đơn vị cung cấp dầu nhớt cho xe máy hàng đầu Việt Nam

Nếu bạn đang lo lắng bởi vì ngoài kia quá nhiều nơi bán nhớt giả, nhớt kém chất lượng hay quá bạn đã tìm được loại nhớt ưng ý tuy nhiên giá thành lại quá khó để tiếp cận!? Đừng lo, hãy đến ngay với Linh Tôn Store, chúng tôi có thể giúp bạn xóa bỏ những rắc rối ấy!

thay nhớt xe số cho xe tay ga được không

Linh Tôn Store - Đơn vị cung cấp dầu nhớt cho xe máy hàng đầu Việt Nam

Tại Linh Tôn Store, chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn với một loạt các sản phẩm dầu nhớt đa dạng, từ các thương hiệu nổi tiếng đến các sản phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăng cực kì phải chăng. Với sự tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa dầu nhớt phù hợp nhất cho xe máy của mình.

Hãy đến ngay với Linh Tôn Store để "xế yêu" của bạn được vận hành êm ái!

Bài viết liên quan: Dầu thắng Liqui Brake Fluid 4.0 nhập khẩu Đức

Kết luận

Tóm lại một lần nữa, câu trả lời cho "thay nhớt xe số cho xe tay ga được không?" là không thể. Vì thế bạn nên lựa chọn dòng nhớt sao cho phù hợp nhất với loại xe của mình nhé!

Blog liên quan:  Đi nhớt motul bao nhiêu km thay là hợp lý nhất?

Bình luận của bạn
DMCA.com Protection Status
icon icon icon