Linh Ton Store
  • 0973562457
  • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

  • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Hướng dẫn cách phân biệt nhớt tổng hợp và bán tổng hợp

Nhớt tổng hợp và bán tổng hợp là hai loại nhớt được sử dụng phổ biến cho ô tô và xe máy. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu nhớt khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt và nhận biết được 2 loại nhớt này? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây. 

Phân biệt nhớt tổng hợp và bán tổng hợp

Sau đây là một số đặc điểm phân biệt nhớt tổng hợp và bán tổng hợp:

Nhớt tổng hợp

Dầu nhớt tổng hợp là một loại nhớt được tạo ra bằng cách sử dụng dầu tổng hợp làm thành phần chính. Dầu tổng hợp có cấu trúc phân tử đồng nhất và được chế tạo đặc biệt. Do đó mà loại dầu nhớt này có khả năng bôi trơn cao, thời gian sử dụng lâu dài và ít khấu hao. Tuy nhiên, dầu nhớt tổng hợp cũng có một số hạn chế như khả năng tương thích thấp với các vật liệu kín (như gioăng và phốt), độ ổn định kém khi tiếp xúc với nước và các loại dầu khác, giá thành cao hơn.

nhớt tổng hợp và bán tổng hợp

Nhớt tổng hợp

Giá thành cao là một trong những lý do chính khiến dầu nhớt tổng hợp không phổ biến bằng các loại dầu nhớt bán tổng hợp. Tuỳ vào nhu cầu cũng như loại xe mà mọi người có thể cân nhắc giữa 2 loại nhớt tổng hợp và bán tổng hợp. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm dầu nhớt tổng hợp trên thị trường, được sản xuất bởi nhiều hãng dầu nhớt lớn nhỏ.

Có hàng chục loại dầu nhớt tổng hợp khác nhau tại Việt Nam như dầu nhớt Voltronic Xm Scooter Ultimate, Xado Scooter Race, Nils Scooter 5w30, Orlen Scooter 5w40, Eni I-ride Scooter MA2 5w40 1,2L, Motul Power Le 0.8L, Nhớt cao cấp Liqui Moly 4T Synth 10W40 Street Race 1L,.....

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Tìm đọc thêm:  Cùng Linh Tôn Store giải đáp xe máy đi bao nhiêu km thì thay dầu

Bài viết liên quan: Nhớt tổng hợp VOLTRONIC XM PLATINUM biến thiên cao cấp

Nhớt bán tổng hợp

nhớt tổng hợp và bán tổng hợp

Nhớt bán tổng hợp

Để phân biệt nhớt tổng hợp và bán tổng hợp, sau đây mời bạn cùng tìm hiểu sang loại dầu nhớt tiếp theo: Dầu nhớt bán tổng hợp. Đây là loại dầu nhớt được tạo ra bằng cách sử dụng dầu bán tổng hợp làm thành phần chính. Dầu bán tổng hợp là một hỗn hợp giữa dầu tổng hợp và dầu khoáng (trong đó khối lượng dầu tổng hợp chiếm từ 10% trở lên) nhằm cải thiện tính năng bôi trơn so với dầu khoáng và giảm giá thành so với dầu tổng hợp.

Chính nhờ điều này mà dầu nhớt bán tổng hợp đang trở thành lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Các sản phẩm dầu nhớt bán tổng hợp trên thị trường Việt Nam cũng rất đa dạng và phong phú, ví dụ như: Motul Expert Le, Mobil Super Moto 20w50, Motul 3100 Silver, Nhớt xe máy 4T Ipone 10.4 10W-40 1L, Nhớt tay ga Repsol Smarter 10W40 800ml và nhiều sản phẩm khác.

Xem thêm:  Top 4 loại nhớt xe wave tốt nhất hiện nay

Cách nhận biết nhớt tổng hợp và bán tổng hợp

nhớt tổng hợp và bán tổng hợp

Phân biệt nhớt tổng hợp và bán tổng hợp

Để nhận biết nhớt tổng hợp và nhớt bán tổng hợp, bạn có thể dựa trên thông tin trên bao bì sản phẩm hoặc tìm hiểu từ người bán. Dưới đây là một số gợi ý để phân biệt hai loại dầu nhớt này:

  • Thông tin trên bao bì sản phẩm: Kiểm tra nhãn hiệu, mô tả hoặc thông tin sản phẩm trên bao bì dầu nhớt. Các nhà sản xuất thường sẽ chỉ ra rõ liệu liệu dầu gốc có phải là tổng hợp hay bán tổng hợp. Trong đó dầu nhớt gốc bán tổng hợp trên bao bì sẽ ghi Se-mi Synthetic Oil, còn với dầu tổng hợp hoàn toàn sẽ là Fully Synthetic Oil, 100% Synthetic hoặc Synthetic Oil.
  • Tìm hiểu từ nguồn thông tin đáng tin cậy: Tra cứu trên trang web của nhà sản xuất, trang web chuyên về dầu nhớt hoặc các diễn đàn ô tô và xe máy. Thông tin từ các nguồn này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất và thành phần của các loại dầu nhớt, từ đó nhận biết được nhớt tổng hợp và bán tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:  Hướng dẫn cách thay nhớt xe máy đơn giản ngay tại nhà

Mua sắm, thay thế dầu nhớt uy tín tại Linh Tôn Store

nhớt tổng hợp và bán tổng hợp

Thay thế dầu nhớt uy tín tại Linh Tôn Store

Nếu cần mua sắm và thay thế dầu nhớt cho xe của mình, Linh Tôn Store là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Linh Tôn Store cung cấp một loạt các sản phẩm nhớt tổng hợp và bán tổng hợp từ các thương hiệu hàng đầu trên thị trường. Với chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

Bên cạnh đó, Linh tôn Store còn sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và am hiểu về dầu nhớt, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình mua sắm. Bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, đảm bảo bạn sẽ được tư vấn các sản phẩm dầu nhớt phù hợp với dòng xe của mình.

Bài viết liên quan: Nhớt đua cao cấp Voltronic 2.5w40 MotoGP Edition nhập

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết cũng như cách phân biệt nhớt tổng hợp và bán tổng hợp. Nếu bạn cần tư vấn thay nhớt, hãy tìm đến Linh Tôn Store để trải nghiệm sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, đảm bảo sự hoạt động hiệu quả và bền bỉ cho động cơ xe. Liên hệ ngay để khám phá các sản phẩm và dịch vụ tại đây bạn nhé! 

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Bình luận của bạn
DMCA.com Protection Status
icon icon icon