Linh Ton Store
 • 0973562457
 • Mở cửa: 7h30 - 20h30 ( Thứ 2 - Chủ nhật)

 • 350a Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Hướng dẫn cách thay nhớt xe máy đơn giản ngay tại nhà

Khi sở hữu một chiếc xe máy, việc bảo dưỡng định kỳ là yếu tố quan trọng để giữ cho xe luôn hoạt động tốt và bền bỉ. Trong số các công việc bảo dưỡng cần thiết, việc thay nhớt xe máy được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Nhưng bạn đã biết cách thay nhớt xe máy đúng kỹ thuật để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho động cơ của bạn chưa?

Thời điểm cần thay nhớt xe máy 

Thay nhớt xe máy định kỳ là công đoạn quan trọng trong việc bảo dưỡng và bảo vệ động cơ. Tuy nhiên, cần xác định thời điểm thay nhớt thích hợp để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của xe.

cách thay nhớt xe máy

Thời điểm cần thay nhớt

Thời gian thay nhớt xe máy được khuyến nghị là khoảng 1.000 - 3.000 km hoặc 3-6 tháng tùy thuộc vào điều kiện sử dụng và loại dầu nhớt. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc tư vấn từ các chuyên gia để biết chính xác thời điểm thay nhớt phù hợp cho xe của bạn.

Tìm đọc thêm:  Thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền?

Bài viết liên quan: NHỚT FUCHS SILKOLENE 10W40 1L TỔNG HỢP CAO

Cách thay nhớt xe máy

Sau đây là cách thay nhớt xe máy mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, để đảm bảo thay nhớt đúng cách, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành xe hoặc những địa chỉ thay nhớt uy tín.

Chuẩn bị dụng cụ

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có đầy đủ các dụng cụ cần thiết, bao gồm: Dầu nhớt mới, bình chứa nhớt, ốc tháo, ống dẫn, khăn lau và một số đồ bảo hộ cá nhân như găng tay, áo khoác chống bẩn.

Xả nhớt cũ

cách thay nhớt xe máy

Cách thay nhớt xe máy

Trước khi tiến hành thay nhớt mới, việc đầu tiên bạn cần làm là xả phần nhớt cũ trong xe đi. Tuyệt đối không chêm nhớt mới vào phần nhớt cũ đã sạn và đổi màu nâu đục. Dưới đây là cách xả nhớt:

 • Đặt xe ở một nơi phẳng và đảm bảo động cơ đã nguội hoàn toàn.

 • Tìm bộ xả nhớt trên động cơ, đặt bình chứa nhớt dưới đó để hứng dầu cũ.

 • Mở ốc tháo bộ xả nhớt để dầu cũ chảy vào bình chứa. Chắc chắn rằng bạn đã xả hết dầu cũ.

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm:  Dầu nhớt xe máy số nào tốt nhất hiện nay?

Thay nhớt mới

Sau khi xả nhớt cũ, bạn có thể tiếp tục cách thay nhớt xe máy qua các bước đơn giản dưới đây:

 • Đậy lại ốc tháo bộ xả nhớt và chắc chắn nó đã được vặn chặt. Nếu chưa vặn chặt, phần nhớt mới mà bạn đưa vào sẽ bị chảy ra ngoài, gây phung phí và mất nhiều công sức.

 • Tìm đến bộ đổ nhớt trên động cơ và mở nó.

 • Đặt ống dẫn vào bộ đổ và đặt phần kia vào bình chứa nhớt mới.

 • Đổ dầu nhớt mới vào động cơ, theo chỉ dẫn về mức nhớt được ghi trên nắp đổ hoặc trong hướng dẫn sử dụng.

 • Đậy lại bộ đổ nhớt sau khi hoàn thành. Lưu ý đậy chặt để không bị rò rỉ nhớt trong quá trình sử dụng. 

Lưu ý khi thay nhớt xe máy

cách thay nhớt xe máy

Lưu ý khi thay nhớt

Khi thực hiện việc cách thay nhớt xe máy, bạn cần lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Trước khi thực hiện cách thay nhớt xe máy, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết các quy trình và lưu ý cụ thể.

 • Sử dụng loại dầu nhớt đúng: Hãy chọn loại dầu nhớt phù hợp với đặc điểm và yêu cầu của động cơ xe máy mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia hoặc nhà sản xuất.

 • Kiểm tra mức nhớt: Sau khi thay nhớt, hãy kiểm tra mức nhớt trong động cơ để đảm bảo nó đạt đúng mức khuyến nghị. Đừng để mức nhớt quá thấp hoặc quá cao, vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ.

 • Vứt chất thải đúng cách: Khi xả nhớt cũ, hãy đảm bảo vứt chất thải theo quy định của pháp luật và không gây ô nhiễm môi trường. Bạn có thể mang chất thải nhớt cũ đến các trạm thu gom chất thải hợp pháp hoặc cửa hàng bảo dưỡng xe để xử lý.

Bài viết liên quan: (Hàng Châu Âu loại 1L) Nhớt MOBIL 1 ESP Formula 5W30

Dầu nhớt xe máy chất lượng tại Linh Tôn Store

Nếu bạn đang tìm kiếm dầu nhớt xe máy chất lượng, Linh Tôn Store là địa chỉ đáng tin cậy. Chúng tôi cung cấp các loại dầu nhớt chất lượng từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn cao nhất. Với sự lựa chọn đa dạng và giá cả cạnh tranh, bạn có thể tìm thấy dầu nhớt phù hợp với xe máy của mình tại Linh Tôn Store.

Trên đây là hướng dẫn cách thay nhớt xe máy tại nhà. Chỉ nên thực hiện khi bạn có kỹ năng nhất định, nếu không, hãy mang đến các cơ sở bảo dưỡng và sửa chữa xe máy uy tín. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện việc thay nhớt xe máy đúng cách và định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định, bền bỉ của động cơ. Chúc các bạn thành công!

Bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe máy? Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Hướng dẫn cách phân biệt nhớt tổng hợp và bán tổng hợp

Bình luận của bạn
DMCA.com Protection Status
icon icon icon